Hấp dẫn và sôi nổi cuộc thi rung chuông vàng xây dựng lần thứ 2

  • Posted: 24/07/2016
  • By: editor
Nhằm mang đến một sân chơi trí tuệ nhưng cũng không kém phần giải trí, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết của mình, sáng ngày 09/01, Đoàn Cơ sở Khoa Xây dựng đã tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng Xây dựng lần thứ 2” tại Hội trường 101, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016), và chào đón Xuân mới 2016.

ThS. Nguyễn Hoàng Thu Thủy – Phó Trưởng Khoa Xây dựng, phát biểu trước Cuộc thi

Lấy chủ đề về Trường và Khoa, cùng với một số kiến thức tổng quát về tự nhiên, xã hội, trong đó có cả xây dựng, là lĩnh vực mà các bạn sinh viên đang theo học, Cuộc thi đã đặt ra 20 câu hỏi cho 100 thí sinh đăng ký tham gia. Thí sinh nào trả lời đúng tất cả 20 câu hỏi sẽ được rung chuông vàng.

Thầy Hồ Công Tiến thông báo thể lệ cuộc thi đến các thí sinh

Chặng đầu của cuộc thi kết thúc sau 10 câu hỏi đầu tiên. Trong đó, câu hỏi số 4 với nội dung: “Who is the Queen of Pop?” chính là câu hỏi đã loại đi gần hết các thí sinh, chỉ còn 10 bạn ở lại cuộc chơi.

Thí sinh duy nhất còn lại trên sàn đấu sau 10 câu hỏi đầu tiên

Xuất hiện trong vai trò Ban Cố vấn của chương trình, đồng thời cũng là người cứu trợ, các thầy cô là cán bộ giảng viên của Khoa Xây dựng đã tham gia tiếp sức cho các thí sinh rất nhiệt tình. Với tổng cộng 58 lượt tâng bóng của 5 Thầy, nhưng bằng cách chọn đúng lá thăm “TẤT CẢ”, Thầy Trần Minh Trí Thành, đại diện cho Khoa Xây dựng, và cũng là người có số lần tâng bóng nhiều nhất, đã “cứu trợ” được 100 thí sinh quay lại cuộc thi.

Các Thầy tham gia phần cứu trợ

ThS. Trần Trí Minh Thành đại diện bốc lá thăm số thí sinh được cứu trợ

Tuy nhiên, kết quả lại thật bất ngờ khi chỉ mới bước vào câu hỏi thứ 2, tính từ sau phần cứu trợ (câu hỏi 12), chỉ còn 20 thí sinh ở lại sân chơi. Và trong các câu hỏi kế tiếp, câu số 19 về điểm đặc biệt của đàn guitar trong cải lương thì chỉ còn duy nhất 1 thí sinh ở lại sàn đấu.

Thí sinh Võ Văn Tình đang viết câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng của cuộc thi


Tưởng chừng như chiến thắng rung chuông vàng đã cận kề nhưng câu hỏi cuối cùng đặc điểm của loài bạch tuộc đã “làm khó” thí sinh Võ Văn Tình, lớp 12XD5. Dù vậy, bạn cũng chính là người đã giành được giải Nhất của cuộc thi năm nay với phần thưởng là 500.000 đồng cùng hoa và giấy khen.

ThS. Nguyễn Hoàng Thu Thủy – Đại diện Ban Tổ chức trao phần thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất

Cuộc thi tiếp tục được diễn ra để tìm kiếm chủ nhân của giải Ba. Kết quả cuối cùng, thí sinh Nguyễn Quốc Vương đến từ lớp 15QL đã giành được giải Ba; thí sinh Lê Anh Vũ, lớp 12XD1 đạt giải Nhì, với phần thưởng lần lượt là 200.000 đồng, 300.000 đồng cùng hoa  giấy khen.

ThS. Đỗ Thanh Vũ – Đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho 02 thí sinh đạt giải Nhì và giải Ba

Một giải thưởng khác của cuộc thi là dành cho thí sinh có bảng trả lời đẹp nhất. Và chiến thắng này đã thuộc về bạn Hoàng Đức Mạnh, lớp 12XD2. Với hình vẽ cây mai, bạn đã thể hiện đúng chủ đề mùa xuân mà cuộc thi hướng tới.

Thí sinh Hoàng Đức Mạnh với tấm bảng trả lời đẹp nhất cuộc thi

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Rung chuông vàng Xây dựng lần thứ 1, Cuộc thi năm nay đã kết thúc trong những tiếng cười sảng khoái, những giờ phút thư giãn bên cạnh việc đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, cuộc thi còn tạo cơ hội cho các em sinh viên năm Nhất hiểu thểm về trường, về khoa mà mình đang theo học, giúp sinh viên các lớp có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Một số hình ảnh khác tại Cuộc thi:

Tiết mục biểu diễn sáo trúc mở màn cho cuộc thi

Tiết mục nhảy hiện đại mở màn cuộc thi

Phần thi giao lưu khán giả - Trả lời nhanh

Phần thi giao lưu khán giả - Nói nhanh

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức cuộc thi