Sinh viên khoa xây dựng chung tay “vì một sơn trà xanh”

  • Posted: 24/07/2016
  • By: editor
Chương trình “Vì một Sơn Trà Xanh” là chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, du khách về bảo vệ môi trường du lịch khi tham quan bán đảo Sơn Trà. Hưởng ứng tinh thần đó, Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở khoa Xây dựng, Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng đã hăng hái tham gia cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) và các trường Đại học khác,… làm sạch môi trường du lịch Bán Đảo Sơn Trà

Tại Công Viên Biển Đông ngày 10/1/2016, với sự góp mặt của 25 tình nguyện viên của Khoa Xây dựng, Trường Đại học Kiến Trúc, cùng các bạn trẻ các trường Đại học khác, các cô lao công, Ban quản lí biển, Ban quản lí Bán đảo Sơn Trà … đã ra quân dọn vệ sinh từ đầu bán đảo Sơn Trà cho tới Đỉnh Bàn Cờ. Dù công việc cũng rất nặng nhọc , nhưng những bạn trẻ đầy nhiệt huyết đã tham gia rất hăng hái. Bỏ qua cái nắng gay gắt gần trưa, xách những bao rác, những túi nilon, chai nhựa mà những khách du lịch vứt lại bên đường.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Sinh viên khoa Xây dựng đang dọn rác bên đường và trong các bụi cỏ ..

Một số vị trí do các một số hộ dân và các cơ sở kinh doanh đổ rác bừa bãi đổ ra lề đường, các bạn cũng đã thu dọn sạch sẽ, tập kết và đưa lên xe rác chở đi đổ đúng nơi quy định và tái chế.

Dọn các bao mùn cưa , các bao rác đổ không đúng nơi quy định .

Sau 4 tiếng dọn dẹp trên các tuyến đường của bán đảo Sơn Trà, các bạn trẻ trường Kiến Trúc cùng với các ban ngành chức năng đã trả lại một bán đảo Sơn Trà sạch hơn , đẹp hơn. Điều đó góp phần tạo nên một môi trường du lịch Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp có ý nghĩa thiết thực không chỉ cho người dân Đà Nẵng mà còn thu hút sự chú ý và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan du lịch khi tới bán đảo Sơn Trà.Thông qua hoạt động này, không chỉ Ban quản lý, sinh viên các trường Đại học nói chung và sinh viên trường Đại học Kiến trúc nói riêng mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng, du khách trong việc góp phần bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên, xây dựng hình ảnh du lịch Sơn Trà xanh -sạch - đẹp.