Chương trình “lửa xây dựng 7” – chào đón tân sinh viên khóa 2015

  • Posted: 24/07/2016
  • By: editor
Trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên của trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng , tiếp nối thành công của chương trình “ Ngày hội giao lưu 7” do Đoàn cơ sở Khoa Kinh Tế tổ chức vào ngày 15/11 , 7 ngày sau - ngày 22/11/2015 Đoàn cơ sở Khoa Xây Dựng tổ chức chương trình “ Lửa Xây Dựng 7” với các hoạt động thu hút đông đảo các bạn sinh viên với nhiều tiết mục đặc sắc.

Là một chương trình truyền thống của Đoàn cơ sở Khoa Xây Dựng trong suốt 6 năm qua, nhưng không vì thế mà chương trình “ Lửa Xây Dựng 7”  kém phần sôi động, tươi mới. Chương năm nay được diễn ra từ 13h00 đến 22h30 với hai khoảng thời gian riêng biệt, tạo điều kiện cho sinh viên có thêm thời gian chuẩn bị để “  thả hồn vào các vũ điệu nảy lửa “ …

Từ 13h00 - 17h30, toàn bộ 20 chi đoàn tham gia chương trình  “ Lửa Xây Dựng 7” cùng đơn vị kết nghĩa chi đoàn phòng Chính trị - Đoàn Cảnh sát PC& CC Thành phố Đà Nẵng lần lượt thi các phần thi: nhảy dân vũ, nhảy Flashmod và thi trò chơi tập thể. Ban tổ chức “ Lửa Xây Dựng 7” quyết định chọn hai bài dân vũ “Trống cơm” và “Té nước” là hai bài thi chính thức của phần thi dân vũ năm nay:

           Các đội thi đang cố gắng thể hiện những bước nhảy đẹp nhất của bài “ Té nước”.

Những động tác đều và đẹp của bài “ Trống Cơm” sau bao ngày tập luyện của các đội chơi.

Sau phần thi dân vũ sôi động với nhiều sự cổ vũ nhiệt tình từ ban giám khảo, khán giả và các đội chơi, chương trình được tiếp tục với phần thi Flashmod bài “ Việt Nam ơi”. Để có những động tác nhuần nhuyễn và đẹp mắt, các đội chơi đã rất cố gắng tập luyện ngày đêm cho ngày hội này.

Các bước nhảy cùng lời bài hát là những thông điệp thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào của thế hệ thanh niên  khi là một công dân Việt Nam.

Kết thúc hai phần thi dân vũ và Flashmod , chương trình buổi chiều được tiếp tục bởi phần thi trò chơi nhỏ với những trò chơi không chỉ thú vị mà còn mang tính giải trí và thích thú cho tất cả các đội chơi, đặc biệt cuồng nhiệt với các đội chơi là sinh viên năm nhất.

              Trò chơi “ Tải Đạn ” : “ Khi khoảng cách không giới hạn” – đòi hỏi sự khéo léo và đoàn kết giữa các thành viên trong đội

Trò chơi “ Ăn chuối” đòi hòi sự nhanh nhẹn và chuẩn xác từ các đội chơi.

Phần thi nhảy cổ động theo người đội trưởng. Ban tổ chức cho một đoạn nhạc ngẫu nhiên bất kỳ, các thành viên trong đội phải nhảy theo những động tác khác nhau theo người đội trưởng của đội

Phần thi trò chơi nhỏ kết thúc cũng là lúc thời gian cho chương trình “ Lửa Xây Dựng 7” vào buổi chiều khép lại để mở ra một đêm công diễn văn nghệ vào buổi tối đầy hứa hẹn được ban tổ chức chuẩn bị từ trước đó nhiều ngày.  

Đúng 19h30, chương trình văn nghệ “ Lửa Xây Dựng 7 “ chính thức được bắt đầu. Về dự với chương trình văn nghệ có đồng chí Cao Xuân Tịnh - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Ngô Tuấn Anh – Phó Bí thư Đoàn trường, Th.s Nguyễn Hoàng Thu Thủy - Phó chủ nhiệm Khoa Xây Dựng, đồng chí Hồ Công Tiến - Bí thư Đoàn cơ sở Khoa Xây Dựng - Trưởng Ban tổ chức, các thầy cô đại diện Đoàn cơ sở các khoa Kiến trúc, Kinh tế, Cầu đường và Ngoại ngữ, đại diện đơn vị kết nghĩa Phòng chính trị - Đoàn cảnh sát PC&CC Thành phố Đà Nẵng , các quý vị khách quý ,cùng hàng trăm sinh viên trong Khoa Xây Dựng và các khoa bạn!

Chương trình buổi tối thu hút sự chú ý đặc biệt của các quý vị đại biểu và các bạn sinh viên.

Mở đầu chương trình, thay mặt cho lãnh đạo Khoa Xây Dựng, ThS Nguyễn Hoàng Thu Thủy phát biểu chúc mừng sự thành công của chương trình, đồng thời nhấn mạnh việc ngoài học tập trên lớp, các bạn sinh viên cần phải trau dồi các kỹ năng của Đoàn, Hội để làm hành trang vững bước khi vào đời với sự tự tin và khả năng thành công cao trong công việc. Bên cạnh sự quan tâm, động viên về tinh thần, cô Nguyễn Hoàng Thu Thủy còn trao tặng các suất học bổng giành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ nhưng biết vươn lên hoàn cảnh để có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn. Song song đó, cô cũng đề xuất Đoàn cơ sở khoa thành lập câu lạc bộ những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu trong học tập với mục đích ngoài giúp đỡ nhau trong học tập còn giúp đỡ nhau cuộc sống.

Th.s Nguyễn Hoàng Thu Thủy trao các suất học bổng và động viên, dặn dò các bạn sinh viên.

Chương trình tiếp tục với những lời phát biểu chúc mừng của Th.s Cao Xuân Tịnh - Bí thư Đoàn trường đồng thời khẳng định “Lửa Xây Dựng 7” là một chương trình truyền thống đặc sắc của Đoàn cơ sở khoa Xây Dựng nói riêng và là một hoạt động Đoàn không thể thiếu của Đoàn trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng nói chung. Mặc dù , năm nay Đoàn trường không tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên như thường niên , tuy nhiên với thành công từ các chương trình như “ Lửa Xây Dựng 7”, chắc chắn sẽ là một sự thay thế khá thú vị và tạo một sự đổi mới cho các hoạt động Đoàn tại trường trong năm nay.

 Th.s Cao Xuân Tịnh phát biểu chúc mừng thành công của chương trình “ Lửa Xây Dựng 7” 

Đêm thi và công diễn các tiết mục văn nghệ được bắt đầu tuyên bố khai mạc đồng chí Hồ Công Tiến - Bí thư Đoàn cơ sở Khoa Xây Dựng - Trưởng Ban tổ chức. 

Đồng chí Hồ Công Tiến - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ

Sau đó lần lượt các tiết mục của khách mời và 9 tiết mục dự thi phần văn nghệ được diễn ra thành công tốt đẹp.

 Một số hình ảnh từ các tiết mục đặc sắc:

TS. Nguyễn Hải Hoàn sâu lắng với ca khúc “Chiều matxcova”

Các chiến sỹ phòng chính trị gửi tới tiết mục giao lưu “Chúng tôi là lính cứu hỏa”

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ, Ban tổ chức công bố và trao giải cho các Chi Đoàn đã đạt giải thưởng của chương trình“ Lửa Xây Dựng 7 “ diễn ra trong ngày.

Kết thúc chương trình văn nghệ cũng là phần được các bạn sinh viên mong chờ nhất, đó là phần DJ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu và là đặc sản khi nói về chương trình “ Lửa Xây dựng”.

Khi ánh sáng và âm nhạc bật lên cũng là lúc tất cả sinh viên hòa thành một khối. Những vũ điệu nảy lửa , những âm thanh sôi động, tất cả đã tạo lên một mùa “ Lửa Xây Dựng 7”  thành công.