Khoa xây dựng – tọa đàm hướng nghiệp “cơ hội việc làm và thách thức đối với sinh viên ngành xây dựng”

  • Posted: 01/12/2017
  • By: editor
Tháng 11 lại về, không khí hân hoan ngập tràn trên mọi miền của đất nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cái ngày mà cả xã hội náo nức với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Dân tộc ta có truyền thông tôn sư trọng đạo. Đó là một truyền thống tốt đẹp của một dân tộc văn hiến và hiếu học. Từ xa xưa đã có câu ca:

''Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy''

Cho đến tận bây giờ, truyền thông tốt đẹp đó vẫn luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Trên khắp nước Việt, ở đâu cũng vậy, từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược, người dân Việt Nam đều yêu quý, tôn trọng người thầy, đều dành cho thầy những tình cảm ưu ái nhất, đặc biệt là lòng biết ơn sâu sắc, vì thầy chính là người đã dạy con cái họ nên người. 

Hòa chung không khí hân hoan đó, sáng ngày 20/11/2017, khoa xây dựng tổ chức buổi tọa đàm hướng nghiệp “Cơ hội việc làm và thách thức đối với sinh viên ngành xây dựng” nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), tiến tới chào mừng kỷ niệm 11 năm thành lập trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (27/11/2006 - 27/11/2017) – đây là một điểm mới khác biệt so với các chương trình mà khoa xây dựng từng tổ chức nhân dịp nhà giáo Việt Nam 20/11 trước đây. Buổi tọa đàm không chỉ là dịp để thầy cô giáo và sinh viên có dịp cùng nhau sẻ chia những tình cảm mà còn là dịp để cho các bạn sinh viên có những định hướng nghề nghiệp cụ thể, hiểu rõ về ngành nghề mà sau này các bạn ra trường, cũng như được lắng nghe yêu cầu mà những nhà tuyển dụng cần ở các bạn khi các bạn làm việc.

Đến dự và chúc mừng buổi tọa đàm có Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo các phòng ban: GS.TS Nguyễn Tấn Quý - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, TS. Phùng Xuân Thọ - Trưởng phòng đào tạo, Thầy Phạm Ngọc Đông- Trưởng phòng Công tác sinh viên. Ngoài ra, tại buổi tọa đàm còn có đại diện phòng chính trị - sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng, đại diện các tập đoàn Takara Nhật Bản, đại diện công ty cổ phần Ocean Nhật Bản, đại diện công ty cổ phần Unicons, đại diện công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng Nhân Việt và các kỹ sư là cựu sinh viên đã từng học tập tại trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Văn nghệ chào mừng 35 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

 ThS. Nguyễn Hoàng Thu Thủy – Quyền trưởng khoa Xây dựng phát biểu khai mạc

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng ban tham dự buổi tọa đàm (Từ phải qua: GS.TS Nguyễn Tấn Quý, TS. Phùng Xuân Thọ, Thầy Phạm Ngọc Đông)

Đại diện tập đoàn Takara Nhật Bản phát biểu chúc mừng buổi tọa đàm

Đại diện công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng Nhân Việt trao đổi một số vấn đề về hướng nghiệp và chia sẻ các kinh nghiệm về ngành Xây dựng cho các bạn sinh viên

Nhân buổi tọa đàm, đồng chí Chủ tịch công đoàn trường Cao Xuân Tịnh có món quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Các anh cựu sinh viên, hiện giờ là các kỹ sư thành đạt quay trở về trường, chia sẻ và đặt các tình huống khi phỏng vấn với các bạn sinh viên.

Hai cựu sinh viên khóa 09XD hiện đang làm giám sát cho công ty Unicons về giao lưu trong buổi tọa đàm

Phần giao lưu giữa khách mời và các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi và lắng nghe các chia sẻ về nghề của các khách mời

Cuối buổi tọa đàm, toàn thể thầy cô khoa xây dựng và khách mời cùng chụp hình lưu niệm

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, đã giải đáp được nhiều thắc mắc cho các bạn sinh viên và tạo được nhiều động lực cho các bạn sinh viên phấn đấu và trau dồi hơn nữa kiến thức của mình để chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi vào nghề.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp.